FAQ: Những câu hỏi thường gặp trong hệ thống MIS

PHẦN 1 - ĐĂNG NHẬP VÀO ỨNG DỤNG rtWORK

HỎI: Đăng ký thiết bị không thành công. Thông tin xác thực không chính xác ?
Người dùng phải chắn chắn rằng các thông tin về mã dịch vụ, Tên người dùng và Mật khẩu của mình nhập chính xác. Cần kiểm tra thiết bị của bạn có kết nối Internet chưa, nếu sóng chập chờn hãy đợi và kết nối lại để đăng nhập thông tin
• Trường hợp Tên người dùng và mật khẩu chắc chắn đúng, kết nối internet ổn mà vẫn đăng nhập không được, vui lòng liên hệ RTA để kiểm tra.
• Trường hợp người dùng thay đổi thiết bị mà trước đó chưa hủy đăng ký ở thiết bị cũ, khi dùng một thiết bị khác để đăng nhập vào tài khoản của mình thì phải nhập thêm Mã đổi thiết bị đã được cung cấp để nhập vào rồi mới đăng nhập được. Nếu chưa được cung cấp Mã đổi thiết bị, vui lòng liên hệ CPO để được hướng dẫn thêm.

HỎI: Mã PIN vào ứng dụng sau khi đăng nhập là bao nhiêu?
Mã PIN đăng nhập cố định vào ứng dụng được mặc định là 1234.

HỎI: Khi vừa cài đặt xong phần mềm, nhấp vào chỉ thấy hiện dòng chữ LỖI ĐÃ GỬI ĐẾN MÁY CHỦ ĐỂ XỬ LÝ phải làm cách nào ?
Có thể đã xãy ra lỗi khi bạn cài đặt ứng dụng. Tùy từng trường hợp và từng thiết bị sẽ có hướng giải quyết khác nhau. Vui lòng liên hệ RTA để được hỗ trợ

Những thắc mắc về những chức năng cụ thể từng mục trong ứng dụng, vui lòng xem hướng dẫn Hướng dẫn sử dụng ứng dụng rtWORK cho hệ thống MIS2.0 trên trang help.rta.vn
**

PHẦN 2 - ĐIỀN BIỂU MẪU

**

HỎI: Khi nhấp vào mục ĐIỀN BIỂU MẪU nhưng trong danh sách biểu mẫu lại thiếu biểu mẫu muốn điền ( ví dụ thiếu biểu mẫu MIS01) thì phải làm sao?
Ứng dụng rtWORK sẽ tự động tải những biểu mẫu cần thiết trong quá trình hoạt động về máy.
Bước 1: Phải chắc chắn rằng thiết bị đã được kết nối internet ổn định
Bước 2 : Nếu thiếu một trong những biểu mẫu cần thiết hãy nhấp dấu trên thanh công cụ trên cùng bên phải.

Bước 3: Nhấp hiện các biểu mẫu chưa tải. Nếu như biểu mẫu bị thiếu vẫn chưa được tự động tải về, hãy nhấp nút tải để có đầy đủ biểu mẫu.

BIỂU [MIS01] THÔNG TIN CHUNG VỀ THÔN

HỎI: Thêm thôn mới bằng cách nào?
Muốn Thêm thôn mới bằng cách nhấp vào câu Thôn/làng, tiếp đến nhấp vào THÔN/BUÔN MỚI. Sau đó câu Tên Thôn/làng mới sẽ hiện ra để bạn nhập thông tin.

HỎI : Không có câu nhập GPS?
Chỉ xuất hiện câu tọa độ GPS khi đó là thôn mới hoặc thôn cũ trước đó chưa lấy tọa độ GPS. Còn những thôn cũ cập nhật đã lấy GPS trước đó rồi thì câu này tự động sẽ được ẩn đi.

HỎI: Tại sao phải kiểm tra thôn trùng?
Bước kiểm tra thôn trùng này sẽ giúp phát hiện ra những thôn đã từng được nhập rồi. Tránh nhập lại một thôn nhiều lần để đảm bảo độ chính xác của dữ liệu, từ đó sinh ra CSDL trùng sẽ gây bất tiện cho việc nhập MIS02 và MIS03a
Để kiểm tra các thôn đã nhập liệu trong năm kế hoạch, khi nhấp vào Thôn/làng sẽ hiển thị tên các thôn đã nhập, nếu thấy chưa có tên thôn đấy thì chọn THÔN/BUÔN mới.

HỎI: Làm thế nào để kiểm tra thôn trùng?
Ứng dụng sẽ kiểm tra tên thôn trùng theo từng ký tự bao gồm dấu và chữ viết thường viết hoa. Khi nhập tên nhấp vào nút KIỂM TRA THÔN TRÙNG. Ứng dụng sẽ kiểm tra tính toán và đưa ra thông tin thôn đã trùng trong CSDL hay chưa. Nếu trùng, sẽ được thông báo cụ thể các thông tin bao gồm ngày, giờ, tên thôn, năm tạo CSDL thôn, người tạo CSDL thôn.

HỎI: Nút lưu tạm và nút đĩa mềm ở trên có chức năng giống nhau hay không ?
Nút lưu tạm và nút đĩa mềm có chung chức năng là lưu lại nội dung trong biểu mẫu, đều tạo ra một bản ghi được lưu trong mục CHỈNH SỬA. Nhưng khi điền MIS01 nhấp nút LƯU TẠM biểu mẫu sẽ được lưu và đóng lại, còn nút đĩa mềm lưu lại nội dung nhưng không thoát khỏi biểu mẫu.

HỎI: Cho biết chức năng ba nút LƯU TẠM, HOÀN THÀNH, ĐIỀN MỚI, trong biểu mẫu MIS01
Công dụng của 3 nút
+Lưu tạm: Trong trường hợp đang điền dang dở biểu mẫu nhưng có việc gấp chưa thể hoàn thành thì mình sẽ nhấp nút lưu tạm để lưu bản ghi và thoát ra ngoài
+Hoàn thành: Hoàn thành việc nhập liệu và gửi biểu mẫu lên hệ thống
+Điền mới: Hoàn thành việc nhập liệu và gửi biểu mẫu lên hệ thống và tiếp tục điền thông tin khác cùng biễu mẫu mà không cần thoát ra ngoài.

BIỂU [MIS02] ĐỀ XUẤT KẾ HOẠCH CẤP THÔN.
HỎI: Để nhập liệu được biểu mẫu MIS02 có ràng buộc điều kiện gì không?
Biểu mẫu MIS 02 phải được nhập sau MIS 01. Thông tin thôn/làng hoàn được gán theo thông tin và bạn nhập ở MIS01

HỎI: Thêm nhóm để nhập liệu bằng cách nào ?
Tương tự với MIS 01, bạn thêm 1 hoạt động/TDA bằng cách nhấp ĐẾN TRANG KẾ TIẾP để chọn Thêm nhóm.

HỎI: Nếu muốn xóa nhóm thì làm như thế nào ?
Để xóa nhóm: nhấn giữ câu trả lời trong 3 giây cho đến khi xuất hiện ra bảng thông báo xóa, chọn xóa nhóm. Một số lưu ý cụ thể sẽ được nêu rõ trong từng thông báo.

HỎI: Làm sao để có thể thêm ảnh biên bản họp thôn?
Để nhập trang này. Vui lòng nhấp cuối trang để thêm hình ảnh và chú thích liên quan đến quang cảnh cuộc họp thôn
Sau đó, nhấp dấu ở cột Ảnh quang cảnh họp thôn để chụp ảnh hay chọn ảnh từ thư viện

BIỂU [MIS03] KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CẤP XÃ

HỎI : Phải nhập những biểu mẫu nào trước đó thì mới có thể nhập được MIS3a?
Biểu mẫu này chỉ được nhập sau khi đã nhập và lưu dữ liệu MIS 02 thành công.

HỎI: Sau khi đã chọn đầy đủ Cấp đề xuất, HP, THP, Địa điểm mà vẫn không thấy danh sách các loại hoạt động thì sẽ phải kiểm tra những thông tin gì?
Sau khi đã chọn đầy đủ Cấp đề xuất, HP, THP, Địa điểm mà vẫn không thấy danh sách các loại hoạt động có thể hiểu rằng không có TDA đề xuất nào (từ MIS 02) thuộc THP đã chọn tại địa điểm đã chọn.
Khi “Cấp địa phương đề xuất” là “Thôn”, sẽ thấy các loại TDA & tên TDA đã nhập từ MIS 02 khi chọn địa điểm thực hiện ứng với thôn cụ thể. BPT xã/CF có thể phê duyệt đề xuất này.

HỎI: Nhập quy mô hưởng lợi cho HP2 sinh kế, có hoạt động trồng dâu nuôi tằm thì phải nhập quy mô hưởng lợi 2 lần cho mỗi đơn vị con hoặc cây như MIS 1.0
Cho HP2 Phát triển sinh kế bền vững, tên hoạt đồng là trồng dâu nuôi tằm, thì tại quy mô hưởng lợi, bạn có thể nhập đơn vị hưởng lợi cho 2 cái là m2 và con mà không cần phải nhập lại đơn vị hai lần như đợt MIS 1.0 nữa

HỎI: Muốn xóa kết quả tính tổng vốn góp thì phải làm như thế nào?
Nếu như sau khi bấm tính tổng vốn góp dự tính mà bạn phát hiện mình nhập sai, chỉ cần bấm vào nút KẾT QỦA/ TÍNH LẠI TỔNG GÓP VỐN để phần mềm xóa kết quả củ và tính lại kết quả mới.

BIỂU [MIS03b] THÔNG TIN LỰA CHỌN NHÀ THẦU CẤP XÃ.

HỎI: Trước khi nhập biểu MIS 03b thì phải đảm bảo những dữ liệu nào đã được nhập rồi?
Biểu mẫu này chỉ được nhập khi đã nhập & lưu thành công dữ liệu biểu mẫu MIS 03a.

BIỂU [MIS03c] KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH CẤP XÃ.

HỎI: Trước khi nhập biểu MIS 03c thì phải đảm bảo những dữ liệu nào đã được nhập rồi?
Biểu mẫu này chỉ được nhập sau khi đã nhập & lưu thành công MIS 03b (đ/v HP1) hoặc MIS 03a (đ/v HP2).

HỎI: Nếu nhập nhầm số vốn, thì tính tổng lại như thế nào?
Khi nhập kế hoạch giải ngân nguồn vốn, rtCPMS sẽ tính tổng trực tiếp tại biểu mẫu bạn đang nhập thông tin. Sau khi nhập vốn nhấp nút TÍNH TỔNG VỐN. Trường hợp bạn phát hiện mình nhập nhầm số vốn, muốn xóa kết quả tỉnh lại thì nhấp vào nút KẾT QUẢ/TÍNH LẠI TỔNG VỐN